Trang chủ  ›  Tin tức  ›  Chi tiết tin tức

Tây Liễu - chợ bán buôn quần áo thời trang lớn nhất Trung Quốc
Ngày đăng: 04/10/2013
Lượt xem: 830
Hầu hết các doanh nghiệp/ hộ kinh doanh cá thể hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thời trang trang tại Việt Nam đều biết đến Bạch Mã nói riêng, Quảng Châu nói chung là cái nôi của quần áo thời trang của Trung Quốc, thế nhưng thực tế không phải như vậy.

Theo xếp hạng của Bộ thương mại Trung Quôc thì chợ Bạch Mã chỉ đứng thứ 47 trong tổng số 50 chợ bán buôn có doanh thu lớn nhất, đứng thứ 18 trong top 20 chợ bán buôn hàng may mặc và các sản phẩm dệt may trên thị trường Trung Quốc.


 cho quan ao tay lieu 11.jpg


cho quan ao tay lieu 13.jpg


cho quan ao tay lieu 17.jpg


cho quan ao tay lieu 16.jpg


Một số hình ảnh về thị xã Tây Liễu. Nguồn: Internet


Để quý khách có thêm thông tin về mặt hàng thời trang và các sản phẩm dệt may tại Trung Quốc, ThuongMaiVietTrung.VN xin lược dịch bài viết giới thiệu về chợ bán buôn quần áo thời trang Tây Liễu, thành phố Hải Thành, tỉnh Liêu Ninh (một tỉnh Đông Bắc của Trung Quốc). Theo bảng xếp hạng top 20 chợ bán buôn hàng may mặc và các sản phẩm dệt may của Trung Quốc thì Tây Liễu xếp vị trí số 1, so với chợ bán buôn quần áo thời trang Bạch Mã thì Tây Liễu xếp trên 17 bậc.

 

 Đôi nét về thành phố Hải Thành

 

Tuy chỉ là một thành phố nhỏ, có diện tích 2734km2, dân số chỉ hơn 1.1 triệu người, nhưng Hải Thành từ lâu đã được biết đến với tên gọi là thủ phủ quần áo thời trang và các sản phẩm dệt may trên thị trường Trung Quốc.


cho quan ao tay lieu 6.jpg\


Chợ bán buôn quần áo Tây Liễu nhìn từ trên cao. Nguồn: Ảnh vệ vinh của google

 

Chợ bán buôn quần áo thời trang Tây Liễu nằm ở thị xã Tây Liễu, thành phố Hải Thành, An Sơn, Liêu Ninh, Trung Quốc. Tây Liễu cách Thẩm Dương - thủ phủ tỉnh Liêu Ninh 134km về phía Bắc, cách thành phố Bắc Kinh 631km về phía Tây Nam,  cách thành phố Đại Liên về phía Nam 254km, và cách thành phố Đan Đông - thành phố có đường biên giới với Triều Tiên 224km về phía Đông. Với chủ trương xây dựng Hải Thành là thành phố của ngành may mặc, chính quyền nơi đây đã đầu tư rất nhiều vào hệ thống giao thông. Quý khách có thể lựa chọn xe bus đường dài, xe lửa hoặc máy bay để đến với thành phố thời trang này từ khắp nơi trên lãnh thổ Trung Quốc.

 

Chợ bán buôn quần áo Tây Liễu có diện tích lên đến một triệu mét vuông, với hơn 16 nghìn gian hàng. Quý khách sẽ tìm thấy tất cả các loại sản phẩm may mặc tại đây với nhiều chủng loại, mẫu mã, giá cả khác nhau. Vải, sản phẩm dệt may, quần áo các loại, đồ lót, khăn quàng cổ, tất (vớ),  mũ đội đầu, giày dép, và trang sức là những gì mà Tây Liễu cung cấp cho khách hàng. Sản phẩm trong chợ này được cung ứng đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia như Nga, Nhật Bản, vùng Tây Á, châu Phi. Quần áo thời trang và các sản phẩm dệt may có xuất xứ từ Tây Liễu cũng được cung ứng cho thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Triều Tiên, Mông Cổ. Tại chợ bán buôn hàng quần áo thời trang và sản phẩm dệt may Tây Liễu, hàng ngày có khoảng 60 - 80 nghìn lượt khách đến tham quan và mua sắm, doanh thu ước tính vào khoảng 450 triệu nhân dân tệ mỗi ngày.


cho quan ao tay lieu 3.jpg


cho quan ao tay lieu 4.jpg


cho quan ao tay lieu 2.jpg


cho quan ao tay lieu 15.jpg


cho quan ao tay lieu 5.jpg


Một số hình ảnh về chợ bán buôn quần áo Tây Liễu. Nguồn: Internet


Với sự phát triển không ngừng của thị trường may mặc nơi đây, chính quyền thành phố Hải Thành đã bắt tay vào xây dựng khu chợ mới hiện đại hơn với mục đích đưa Tây Liễu trở thành chợ bán buôn điển hình của khu vực Đông Bắc. Giai đoạn 1 của dự án có diện tích là 67 nghìn mét vuông, với 4000 gian hàng, số tiền đầu tư là 1 tỷ nhân tệ, chợ được xây dựng vào năm 2009 và đã đi vào hoạt động.

 

Tuy là chợ bán buôn hàng may mặc lớn nhất Trung Quốc, nhưng do khoảng cách địa lý tương đối xa so với Việt Nam, vì vậy sẽ là lựa chọn không an toàn cho các hộ kinh doanh cá thể, nhỏ lẻ. Thị trường bán buôn này sẽ phù hợp hơn đối với doanh nghiệp lấy hàng số lượng lớn và ổn định.

Nhấn vào đây để chuyển sang bản in In trang này Nhấn vào đây để xuất ra file word File word Nhấn vào đây để lên đầu trang Lên đầu trang Nhấn vào đây để quay lại trang trước Trang trước
Tin liên quan:
Yiwu - nơi sản xuất Giáng sinh cho cả thế giới (21/12/2014)
Hội chợ triển lãm xuất nhập khẩu Quảng Châu 2014 (26/11/2013)
TOP 50 thị trường bán buôn lớn nhất Trung Quốc (06/09/2013)
Mời tham dự hội chợ triển lãm quốc tế Nghĩa Ô (06/09/2013)
Đến cuối năm 2012, số lượng công ty nước ngoài tại Nghĩa Ô đạt 5695 công ty (17/08/2013)
Tỉnh ủy Chiết Giang thúc đẩy “Giấc mơ Trung Hoa” tại Nghĩa Ô (31/05/2013)
Hội chợ triển lãm Nghĩa Ô năm 2013 (22/05/2013)
Khánh thành chợ bán buôn hàng may mặc Huangyuan (22/05/2013)
Doanh thu quý III năm 2011 thị trường Yiwu đạt 1.5 tỷ USD (15/04/2013)
Chợ bán buôn quốc tế Nghĩa Ô phá vỡ kỷ lục kiến trúc đơn lớn nhất Trung Quốc (15/04/2013)